Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

Khóa Bếp trưởng cung cấp những kiến thức nền tảng hoàn chỉnh chi tiết bao gồm tất cả những khía cạnh làm thế nào bắt đầu và vận hành hoạt động bếp trong Nhà hàng và Khách sạn. Bất kể bạn muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, một người quản lý tài ba hay muốn mở rộng phát triển kinh doanh hoặc có ý định kinh doanh ăn uống, phát triển Nhà hàng, hoặc đơn giản là đam mê Ẩm thực, muốn bổ sung nâng cao kiến thức ngành bếp mà bạn cần để thành công. Tất cả bạn sẽ tìm thấy được trong khóa đào tạo Bếp Trưởng Điều Hành tại Trường Hướng Nghiệp Âu Á.
  • Nam Nữ yêu thích nghề đầu Bếp, có đủ sức khỏe, muốn có thêm thu nhập tốt và ổn định.
  • Chủ Nhà hàng, Quản lý Nhà hàng, Đầu bếp…muốn nâng cao kiến thức quản lý, bổ sung thêm kỹ năng chuyên nghiệp nghề Bếp.
Ưu điểm:
  • Giảng viên là những Chuyên gia Ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu nhiều năm kinh nghiệm, hiện đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong các Nhà hàng, Khách sạn lớn.
  • Học viên được dạy tất cả những kỹ năng quản lý bếp, “bí quyết” trong nghề đầu bếp mà không phải ở đâu cũng có thể học được.
  • Giáo trình theo tiêu chuẩn Châu Âu.
  • Học phí hợp lý.
  • Bằng cấp giá trị.
  • Chương trình học luôn kết hợp giữa “học và hành”, đặc biệt chú trọng thực hành hơn. Giảng dạy theo phương pháp suy luận, sáng tạo.
  • Lớp học chỉ tối đa 15 – 17 học viên / lớp để đảm bảo chất lượng
  • Cấu trúc khóa học: Chương trình học chia thành 3 cấp độ.
    Học phí trọn gói: Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi và cấp Chứng chỉ… (học viên đóng 1 lần sẽ được giảm 10% hoặc có thể chia thành 3 lần theo cấp độ)
    Thời gian học: 9 tháng – 6 tháng học tại trường và 3 tháng thực tập tại Nhà hàng; 3 buổi (sáng, chiều, hoặc tối) – 3 buổi/tuần (2,4,6 hoặc 3,5,7)
    CHƯƠNG TRÌNH HỌC
    CẤP ĐỘ CĂN BẢN:
    • Giới thiệu về nghề bếp
    • Vì sao bạn chọn nghề bếp trưởng
    • Tố chất để trở thành bếp trưởng
    • Các kỹ năng cần có
    • Mặt tích cực và mặt trái của nghề Bếp trưởng
    • Các kỹ năng để hoàn thiện tay nghề
    • Thực hành và quy trình bếp
    • Ý nghĩa và quy định về đồng phục bếp
    • Cấu trúc của bếp ăn hiện đại
    • Công tác vệ sinh nhà bếp
    • 5 cách giữ an toàn vệ sinh thực phẩm
    • Các quy định an toàn trong nhà bếp
    • Phân biệt màu sắc của dao, thớt
    • Cách mài dao và sử dụng dao
    • Kỹ năng sử dụng trang thiết bị Nhà bếp:
    • Dụng cụ thiết bị nhà bếp và cách sử dụng
    • Trang thiết bị lớn
    • Sử dụng dao, thớt, chảo chuyên nghiệp
    • Kỹ năng sơ chế:
    • Sơ chế rau (các loại củ, quả)
    • Sơ chế thịt
    • Sơ chế cá
    • Sơ chế gà
    • Kỹ năng chế biến các loại nước dùng, nước sốt, nước chấm căn bản.
    • Bảo quản thực phẩm
    • Kho lưu trữ và các nhóm hàng cần lưu trữ
    • Nhiệu độ lưu trữ thực phẩm
    • Kiểm soát các loại sinh vật gây hại
    • Phương pháp phòng ngừa sinh vật gây hại
    • Quy trình đóng cửa nhà bếp
    • Nguyên lý và phương pháp nấu ăn
    • Chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn
    • Sơ chế thực phẩm
    • Giới thiệu các phương pháp nấu ăn
    • Phương pháp truyền nhiệt
    • Phương pháp chần thực phẩm
    • Phương pháp hấp
    • Phương pháp luộc
    • Phương pháp hầm
    • Phương pháp om
    • Phương pháp nướng – quay
    • Phương pháp bức xạ nhiệt
    • Kỹ năng chế biến một số Món Âu căn bản
    • Kỹ năng chế biến một số Món Việt căn bản
    • Kỹ năng chế biến một số Món Hoa căn bản
    CẤP ĐỘ NÂNG CAO:
    • Ẩm thực 3 miền Bắc- Trung- Nam
    • Các loại nước sốt salad và sốt món chính
    • Cách chế biến thịt – hải sản
    • Tổng quan về bánh mì – bánh ngọt – giới thiệu cách làm một số món bánh
    • Dinh dưỡng
    • Kỹ năng chế biến món Âu (Hải sản, gà, thịt , cá )
    • Kỹ năng chế biến món Việt (Hải sản, gà, thịt , cá )
    • Kỹ năng món chế biến món Nhật
    • Kỹ năng chế biến món Hoa
    • Kỹ năng pha chế
    • Kỹ năng làm bánh
    • Kỹ năng làm kem
    • Kỹ năng cắt tỉa trang trí món ăn
    CẤP ĐỘ CHUYÊN SÂU:
    • Nghệ thuật ẩm thực, FoodArt
    • Cơ cấu tổ chức điều hành bếp và chức danh
    • Cấu trúc menu Âu, Á, Việt – cách lập thực đơn
    • Lập bảng phân tích món ăn, lập định lượng, tính chi phí foodcost, giá bán, kiểm soát chi phí
    • Lập bảng và tính khẩu phần dinh dưỡng
    • Lập biểu mẫu giám sát khu vực bếp, kho lưu trữ
    • Đánh giá nhân viên định kỳ và lập bảng phân công công việc
    • Marketing và chiến lược kinh doanh
    • Lập các quy trình vận hành bếp
    • Concept
    • Khả năng thực hiện tài chính
    • Kiểm soát chi phí thực phẩm
    • Quản lý chi phí ẩm thực
    • Thực hành set menu Món Âu
    • Thực hành set menu Món Việt
    • Thực hành set menu Món Hoa
    • Tham quan học tập tại các nhà hàng buffet
    • Tham quan học tập nhà hàng Việt Nam
    • Tham quan học tập nhà hàng Hoa
    • Tham quan học tập tại nhà hàng Âu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

học nấu ăn ~ truong day nau an, ngon moi ngay dao tao bep truong